CHĂM SÓC PET MANG THAI VÀ NHỮNG ĐIỀU SEN CẦN PHẢI BIẾT!

Cb1302a91b451f176372e440a86694b9 620x400 1

CHĂM SÓC PET MANG THAI VÀ NHỮNG ĐIỀU SEN CẦN PHẢI BIẾT!

Nếu Pet nhà bạn đã mang bầu, các sen hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chăm sóc Pet mang thai khoa học, và những điều cần lưu ý khi chăm sóc Pet đang mang thai:

👉 Cách Chăm Sóc Pet Đang Mang Thai:
▪ Việc chăm sóc Pet mang thai chưa bao giờ là đơn giản. Ngay cả với những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cũng chưa chắc đã thực hiện được tốt nhất. Một số loài cần sự chăm sóc đặc biệt, nếu không thì tỉ lệ tử vong của Pet là rất cao.
▪ Hai thứ cần quan tâm hàng đầu là chế độ ăn uống và môi trường sống. Nếu có điều kiện, hãy đi siêu âm Pet mang thai và nhận lời khuyên từ bác sĩ. Để có thể biết được thai trong bụng phát triển như thế nào?

📍 Khoảng thời gian 30 ngày đầu là dễ sảy thai nhất, cần đặc biệt chú ý. Nhưng điều khó là các biểu hiện của Pet mang thai chưa xuất hiện trong thời điểm này. Vậy nên chủ nuôi cần cho Pet siêu âm thai để xác định chính xác.

👉 Thai kỳ của chó kéo dài 60 ngày (+- 7 ngày). Thai kỳ của mèo kéo dài 63 ngày (+-3 ngày) và chó mèo cần siêu âm ít nhất 2 lần trong thời kỳ mang thai:

▪ Lần 1 sau khi phối giống 28-40 ngày: Mục đích siêu âm thai là xác định mang thai hay không, xác định số lượng thai và kiểm tra sức khỏe thai, dự kiến ngày sinh.
▪ Lần 2 sau khi phối 55-60 ngày: Để xác định sức khỏe thai, sức khỏe chó mèo mẹ và lượng nước ối -> quyết định sinh thường tự nhiên hay sinh mổ
▪ Và đặc biệt là pet cần siêu âm thai khi có bất kỳ hiện tượng bất thưởng nào ở chó, mèo mẹ khi mang thai, để kiểm tra sức khỏe để có biện pháp an thai hoặc điều trị biến chứng,…

📍 Nếu như bạn chủ động trong việc đưa chó đi phối giống thì trước thời điểm Pet đến kỳ động dục, bạn nên cho Pet tiêm phòng bổ sung để tăng cường lượng kháng thể cho cả Pet mẹ và Pet con tương lại.

📍 Khi Pet mang thai, tâm trạng của chúng rất bất ổn. Hãy tạo ra một môi trường riêng, khép kín và yên tĩnh. Tránh để chúng vận động nặng. Bạn có thể dắt chúng đi dạo hoặc vui đùa nhẹ nhàng cùng chúng. Cẩn thận với việc Pet mang thai bị chảy máu.

👉 Dinh Dưỡng Cho Pet Mang Thai:
▪ Cũng tương tự như ở người, Pet mang thai cũng có chế độ dinh dưỡng riêng. Trong tháng đầu tiên mang thai, nên bổ sung các thực phẩm có hàm lượng canxi cao.
▪ Nếu Pet mang thai bỏ ăn,  Pet biếng ăn mệt mỏi trong giai đoạn này cũng đừng quá lo lắng. Điều này là hết sức bình thường. Nếu như tình trạng diễn ra quá dài (1 tuần trở lên) hãy đưa đến các bệnh viện thú cưng để kiểm tra.
▪ Giai đoạn thai kỳ thứ hai (30 đến 45 ngày), hãy bổ sung thêm sắt vào thực đơn cho Pet mang thai. Sắt là chất quan trọng trong việc sản xuất và tái tạo máu.
▪ Nếu như bạn có kiến thức về chăm sóc bà bầu ở người. Bạn sẽ thấy điều này là hết sức bình thường. Động vật mang thai mất rất nhiều máu huyết để sản sinh ra con cái của mình.
▪ Thời điểm sau đó, bạn có thể đầu tư hơn. Hãy mua những thực phẩm chuyên dùng cho Pet mang thai, sữa cho Pet mang thai nếu kinh tế dư giả. Lúc này đã rất gần với ngày chuyển dạ. Năng lượng là thứ quan trọng hơn bao giờ hết đối với Pet mẹ.
▪ Chú ý, nếu muốn bổ sung vitamin và khoáng chất một cách TRỰC TIẾP, như uống hay tiêm… Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện.
▪ Chúng tôi khuyên các bạn sử dụng thực phẩm chứa nhiều canxi chứ không phải uống thuốc bổ sung canxi. Mọi hoạt động uống thuốc hay tiêm lúc này đều phải được bác sĩ kiểm tra.

👉 Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về chủ đề Pet mang thai. Hy vọng là các sen đã có cái nhìn tổng quan về công việc khó khăn này. Chúc Pet nhà bạn mẹ tròn con vuông!

👉Hãy đến DALATPET để kiểm tra sức khỏe cho Pet của bạn nhé!!!

——————————–
Phòng Khám Thú Y ĐALATPET
🏥 77 Bis Ba Tháng Hai, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
🌍 https://dalatpet.com/
📧 dalatpets@gmail.com
☎️ Điện thoại: 0986132381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *