Hướng dẫn dạy chó nghe lời chủ Đà Lạt

Cho Bac Kinh Lai Nhat 570x400 1

Hướng dẫn dạy chó nghe lời chủ Đà Lạt

Thách thức lớn nhất của những người chủ nuôi chó đó là làm sao để đào tạo, huấn luyện và dạy bảo được con chó của mình phải biết tuân theo mệnh lệnh của chủ. Đó là một quá trình dài cần các kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm của người nuôi chó. Sự hợp tác giữa chủ và chó trong quá trình đào tạo là điều quan trọng và những tips kỹ năng then chốt dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn huấn luyện chú chó cưng của mình trở thành một chú chó cưng tuyệt vời đấy.

Xem thêm bài viết Chó hư tại chủ

 

Tips 8 tuyệt chiêu cần thiết để dạy chó nghe lời 

Hướng dẫn dạy chó nghe lời chủ, thường chú trọng đến các kỹ năng đào tạo những con chó trở nên vâng phục và trung thành với chủ. Cô đã chia sẽ một số nguyên tắc cơ bản đầu tiên trong việc nuôi dạy và huấn luyện chó cho những người bắt đầu nuôi chó.

Nguyên tắc quan trọng nhất trong quá trình đào tạo chó là cần phải chọn một địa điểm có không gian yên tĩnh, rộng rãi và phải chắc chắn rằng bạn sẽ kiểm soát được những tình huống không may xảy ra như việc chó chạy đi mất hay phá phách. Bạn cũng cần chuẩn bị trước thái độ kiên trì, cứng rắn nhưng cũng cần phải thực sự thân thiện, tình cảm với con chó của mình.

1. Sự giao tiếp bằng mắt

Ánh mắt là yếu tố bộc lộ cảm xúc rõ nhất của con người và cả loài vật, “ngôn ngữ của đôi mắt” trong việc giao tiếp giữa chủ và chó rất quan trọng. Khi bạn muốn con chó thực sự nghe lời thì hãy tập trung ánh mắt vào nó và ra lệnh. Đó là nguyên tắc đầu tiên trong việc đào tạo cho chó sự vâng phục.
hướng dẫn dạy chó nghe theo lời

2. Chó cũng cần có tên

Bạn cứ nghĩ tại sao con người ai cũng có họ tên? Cái tên dùng để xác nhận danh tính của một người nào đó và những con chó của bạn cũng cần được đặt tên gọi để chúng biết được mình là ai. Khi chúng ghi nhớ được tên của nó thì bạn sẽ dễ dàng trong việc dạy bảo chó với các mệnh lệnh, một con chó khi nghe chủ gọi tên mình thì chúng sẽ tập trung hơn để lắng nghe mệnh lệnh của chủ.

hướng dẫn dạy chó nghe theo lời

3. Dạy chó đến khi chủ gọi

Bài học đầu tiên mà bạn cần phải đào tạo cho chú chó của mình đó là dạy con chó phải biết chạy đến khi chủ gọi. Để làm được điều này, bạn hãy tìm hiểu phương pháp dạy chó đến khi chủ gọi để rèn luyện cho chó cưng của mình nhé.

hướng dẫn dạy chó nghe theo lời

4. Dạy chó ngồi

Để điều khiển được sự tập trung của con chó vào mệnh lệnh của mình thì điều bạn cần làm là phải dạy cho con chó biết ngồi im một chỗ. Khi bạn ra lệnh cho con chó ngồi xuống thì những bài học sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn thay vì chúng cứ chạy nhảy hay nháo nhào không tập trung. Việc dạy cho chó ngồi là bài học đơn giản và bạn nên tham khảo phương pháp dạy chó ngồi theo lệnh để rèn luyện cho chó cưng của mình.

hướng dẫn dạy chó nghe theo lời

5. Dạy chó đứng yên

Việc ra lệnh cho chó đứng yên nhằm mục đích tạo sự tập trung cho chó, cũng như việc ra lệnh cho con chó ngồi im. Đây là mệnh lệnh quan trọng mà bạn cần phải dành nhiều thời gian và kiên nhẫn để đào tạo cho chú chó của mình, đặc biệt là những con chó mới nuôi.

hướng dẫn dạy chó nghe theo lời

6. Dạy chó lệnh “nhả ra”

Một con chó sẽ khó mà nghe lời chủ khi chúng gắp được một món ngon gì đó hay cắn xé một vật nào đó thậm chí cả khi cắn người, vì vậy bài học quan trọng tiếp theo là bạn cần phải dạy cho chúng lệnh “nhả ra”. Ở bài học này bạn có thể tìm hiểu phương pháp dạy chó cắp thả vật theo lệnh để huấn luyện cho chó nhé.

7.  Dùng thức ăn để nhữ

hướng dẫn dạy chó nghe theo lời

Đây là một tuyệt chiêu vô cùng hữu hiệu trong thời gian đầu làm quen với việc dạy chó. Những thứ đồ ăn mà chú chó cưng của bạn thích sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thôi thúc chú chó ngoan ngoãn học tập và tuân theo sự dạy bảo của bạn đấy. Ngoài ra, cũng nên áp dụng những chiêu như khen ngợi, vui chơi và cho chó cưng có thời gian thư giãn thoải mái sau những phút luyện tập nhé.

8. Đào tạo khi chó bắt đầu 3 tháng tuổi

Khi nuôi chó con dưới 3 tháng tuổi quả là thách thức đối với những người nuôi chó. Việc chăm sóc và đào tạo những hành vi của chó con là rất quan trọng. Vì vậy hãy chú ý đến việc ‘dạy phép tắc’ cho chó cưng của mình khi bắt đầu từ 3 – 4 tháng tuổi nhé.

Hướng dẫn dạy chó nghe lời chủ Đà Lạt

2 thoughts on “Hướng dẫn dạy chó nghe lời chủ Đà Lạt

  1. Pingback: Chó hư tại chủ

  2. Nguyễn Văn Chiến says:

    Tôi có con chó khoảng 5 tháng cân nặng 12kg, mới bắt trên sân gôn về mà chó chưa quen chủ lắm. Vậy TT có huấn luyện được ko?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.