Hướng dẫn cách chữa bệnh ghẻ trên chó mèo Đà Lạt

Image

Hướng dẫn cách chữa bệnh ghẻ trên chó mèo Đà Lạt

cách chữa bệnh ghẻ trên chó

Chó bị ghẻ là căn bệnh thường gặp ở các chú chó và nó rất khó để có thể chữa trị dứt điểm trong ngày 1 ngày 2 được. Bệnh ghẻ ở chó mèo gây lên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các chú chó bị nhiễm bệnh và gây lên tình trạng hôi hám, rụng lông, mọc mủ nước … gây ngứa ngáy, khó chịu, đau nhức, mệt mỏi cho chú chó đồng thời nó sẽ khiến bạn khó chịu và không muốn lại gần các chú chó nữa.

Nếu như bạn là một người yêu chó khi phát hiện thấy chú chó bị ghẻ nên tìm hiểu ngay nguyên nhân gây lên bệnh và cách điều trị triệt để giúp chú chó mau chóng khỏe mạnh. Ở các phần dưới đây Dalatpet.com có chia sẻ cho các bạn các kiến thức cần có để có thể chữa ghẻ chó hiệu quả ngay trong lần điều trị đầu tiên.
cách chữa bệnh ghẻ trên chó

Nguyên nhân chính của căn bệnh chó ghẻ


Chó bị ghẻ là do các kí sinh trùng sống trên da, lông, tai của chó gây lên như ve chó, bọ chét, xà mâu do Demodex canis, ghẻ sarcoptes gây lên khi chú chó bị ký sinh trùng hút máu làm tổn thương da khiến cho chú chó của bạn trở nên thiếu máu gây dị ứng và tổn thương da khiến chú chó bị nhiễm trùng, mọc mủ lâu ngày gây nên bệnh ghẻ.

Nguyên nhân khác chú chó của bạn bị ghẻ còn có thể do bị lây nhiễm từ các chú chó bị ghẻ khác khi tiếp xúc, chơi đùa cùng các chú chó đã bị ghẻ. Nhiều trường hợp chó mẹ bị ghẻ khi nuôi con vô tình lây sang chó con trong quá trình nuôi con.

Chó bị ghẻ cũng có thể do môi trường sống ẩm ướt, bẩn thỉu gây lên bệnh. Ví dụ như có nhiều người khi tắm cho chó xong không sấy khô lông cho chó đã để chúng vào chuồng nằm khiến lông chó bị ẩm ướt và lâu khô tạo lên điều kiện thích hợp cho các vi khuẩn, nấm sinh sôi mạnh mẽ khiến chó bị ghẻ.

Vậy để điều chị bệnh chó bị ghẻ thì nên sử dụng các biện pháp nào? Dưới đây trại chó becgie đức có chia sẻ đến các bạn đọc TOP 6 cách chữa ghẻ chó tốt nhất hiện nay đã chữa khỏi cho nhiều chú chó.

1. Cách trị ghẻ bằng tinh dầu bạc hà

Trong dầu bạc hà có tính sát khuẩn và làm mát cho da.Bạn sử dụng bằng cách bôi tinh dầu bạc hà lên phần da bị ghẻ của chó thường thì một ngày bạn nên bôi từ 2-3 lần cho chú chó của mình cứ kéo dài trong khoảng 7 – 10 ngày thì bệnh ghẻ của chú chú sẽ dần khỏi và biến mất sẽ mọc lông lại bình thường.

dầu bạc hà

Chú ý: Nếu chú chó bị ghẻ ở phần sinh dục và mắt các bạn nên sử dụng liều lượng ít hơn để tránh gây tổn thương đến các bộ phận này.

2. Chữa chó ghẻ bằng lá đào

Đào là một loại cây rất quen thuộc với chúng ta vào mỗi dịp tết nó không chỉ có vẻ đẹp và còn có thể chữa được bệnh ghẻ ở người và cả ở chó.
Cách làm như sau: Bạn lấy là đào đun lên + thêm một chút mối trắng sau đó sử dụng để tắm cho chó của mình biện pháp này nên kiên trì trong khoảng 2 tuần nhưng 2-3 ngày bạn mới tám cho chó của mình 1 lần sau một thời gian chú chó của bạn sẽ hết ghẻ và không còn mùi hôi nữa.

Chữa chó ghẻ bằng lá đào

3. Trị bệnh ghẻ ở chó bằng lá xà cừ

Với là xà cừ bạn cũng sử dụng  đụn lên + thêm muối tinh và tắm cho chú chó của mình từ 2-3 tuần sẽ giúp chú chó hết bệnh ghẻ.
lá xà cừ chữa bệnh chó ghẻ

4. Tiêm trị chó ghẻ

Trường hợp này áp dụng với các chú chó đã bị ghẻ nặng do điều trị không đúng cách hoặc để lâu nên rất khó khắc phục được nên các bạn cần sử dụng biện pháp tiêm và kết hợp với các phương pháp trên để điều trị sẽ giúp chú chó của bạn nhanh khỏi bệnh hơn.
Tiêm trị chó ghẻ

5. Sử dụng thuốc trị ghẻ dạng nước và kem bôi

Thuốc trị chó ghẻ dạng nước này có thể bôi trực tiếp lên vật nuôi 1 ngày 1 lần đối với trường hợp ghẻ trung bình và nặng. Trường hợp chó bị ghẻ nặng các bạn nên hòa với 1 ít nước và phun lên người chó.
thuốc trị ghẻ dạng nước và kem bôi

Thuốc trị ghẻ dạng kem bôi này các bạn nên vệ sinh chú chó trước khi bôi bằng cách tắm cho chú bằng các biện pháp đã nêu trên sau đó bôi lên 1 ngày 2 lần sau 7 ngày chú chó của bạn sẽ khỏi bênh.

6. Sử dụng phương pháp tiêm thuốc PHARMECTIN trị ghẻ chó trong máu

Thuốc PHARMECTIN thường được sử dụng để tiêm phòng và trị các bệnh ký sinh trung như: Ghẻ, ve, bọ chét, chấy. rận, giòi, mò và các loại giun đường tiêu hóa, tim, phổi, thân, mắt ở chó, mèo và gia súc gia cầm.
Trường hợp chó nhà bạn bị ghẻ quá nặng nên sử dụng loại thuốc này bằng cách tiêm thuốc trực tiếp vào sống lưng chó để có thể thuốc được lan truyền 1 cách nhanh nhất giúp chó mau khỏi bệnh.
Chúc chú chó của các bạn nhanh khỏi bệnh.

Để phòng trị bệnh chó ghẻ. Hãy mang thú cưng của bạn đến Phòng khám thú y tại Đà Lạt để tiêm phòng nhé.

Phòng khám thú y Đà Lạt Pet (dalatpet.com)

Địa chỉ: 77 bis, đường 3 tháng 2, Phường 4 – Đà Lạt

SDT: 0986132381

Email: dalatpets@gmail.com ‘

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *