Cạo vôi răng cho chó Đà Lạt

Cạo vôi răng cho chó Đà Lạt

Đối với những người nuôi thú cưng đặc biệt là chó chắc hẳn sẽ phải quan tâm đến vẻ bề ngoài cho thú cưng của mình. Ngoài việc tắm rửa sạch sẽ, cắt tỉa lông,… thì cạo vôi răng cho chó cũng là việc cần quan tâm. Thú cưng của bạn không thể nào xuất hiện với bộ lông xinh đẹp, cơ thể có mùi thơm dễ chịu mà lại sở hữu hàm răng kém thẩm mỹ, hơi thở khó chịu. Cạo vôi răng cho chó là việc đã được làm nhiều ở các nước tiên tiến nhưng còn mới ở Việt Nam. Vậy:

 

Cạo vôi răng cho chó

Cạo vôi răng cho chó là gì?

Cạo vôi răng cho chó hay còn gọi là cạo cao răng là việc lấy đi các mảng bám trên răng do thức ăn bám lại lâu ngày mà không thể lấy đi được bằng phương pháp thông thường.

Giống như ở người, thú cưng cũng có các mảng bám trên răng sau một khoảng thời gian nhất định. Các mảng bám này không tự mất đi hoặc lấy đi bằng cách thông thường mà cần đưa tới các Phòng khám chuyên khoa để thực hiện.

Cạo vôi răng cho chó định kì

Khi nào cần cạo vôi răng cho chó?

Thông thường, giống như ở người việc cạo vôi răng cho chó cần được thực hiện định kì ít nhất 6 tháng một lần. Tuy nhiên, đây là việc làm còn chưa phổ biến ở Việt nam nên việc thực hiện theo định kì còn rất ít. Khi cho mắc các vấn đề về nha khoa chúng ta mới tìm tới bác sĩ và nhân tiện làm việc này.

Nếu thú cưng của bạn không được cạo vôi răng định kì thì bạn nên để ý các triệu chứng sau để đưa chó tới gặp bác sĩ trước khi tình trạng nặng thêm:

  • Hơi thở của chó có mùi khó chịu
  • Răng ố vàng và xuất hiện nhiều mảng bám
  • Chó có cảm giác khó chịu, thường xuyên gãi miệng
  • Răng yếu, lung lây hoặc rụng
  • Răng bị chảy máu thường xuyên
Cần cạo vôi răng cho chó thường xuyên để đảm bảo sức khỏe răng miệng

Việc cạo vôi răng cho chó không chỉ là việc giúp tăng phần thẩm mỹ ở thú cưng mà còn là việc phòng tránh các bệnh về nha khoa ở chó. Ngoài ra, con người thường xuyên tiếp xúc với thú cưng, nếu việc vệ sinh răng miệng cho chó không được đảm bảo, rất có khả năng chúng sẽ lây lan các vi khuẩn có hại cho con người.

Cạo vôi răng cho chó có tác dụng gì?

Khi các mảng bám xuất hiện nhiều trên răng, thú cưng sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và thường xuyên gãi ở vùng miệng. Việc này rất dễ dẫn tới khả năng chúng bị nhiễm khuẩn qua đường tiêu hóa và xuất hiện các bệnh khác như tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường ruột,…

Bên cạnh đó, như đã nói ở trên, việc vệ sinh răng miệng cho chó không chỉ đảm bảo vệ sinh cho thú cưng mà còn đảm bảo sức khỏe, vệ sinh cho con người.

Cạo vôi răng cho chó để đảm bảo vệ sinh cho thú cưng và người

Cạo vôi răng cho chó ở đâu?

Tưởng chừng là công việc dễ dàng, nhưng với bản chất là động vật, rất khó để có thể thực hiện việc vệ sinh răng miệng cho chó một cách dễ dàng. Chúng sẽ vùng vẫy, kêu là khi có người luôn đè, kéo miệng và dùng thứ gì đó chà vào răng chúng.

Để thực hiện được công việc này đòi hỏi các bác sĩ phải có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng mới có thể thực hiện được, bằng không chúng sẽ không bao giờ để một người lạ làm những việc trên vào cơ thể chúng.

Cạo vôi răng cho chó ở đâu

Bên cạnh đó, cần phải lựa chọn một địa chỉ uy tín để thực hiện cạo vôi răng cho chó, nếu một lần làm chúng đau hoặc khó chịu sẽ dẫn đến những lần sau rất khó thực hiện. Và khi chúng khó chịu, rất có thể bản năng động vật của chúng trỗi dậy khiến chúng cắn người hoặc sợ con người.

Phòng mạch thú y Dalatpet

Tại sao bạn nên chọn Phòng mạch thú ý Dalatpet?

Với đội ngũ y bác sĩ  trong lĩnh vực chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng, các bác sĩ có tay nghề cao về chuyên môn Spa và chăm sóc thú cưng, bên cạnh đó còn được trang bị các thiết bị hiện đại về nha khoa. Phòng mạch thú y Dalatpet hứa hẹn sẽ đem đến cho thú cưng của bạn một trải nghiệm thoải mái nhất khi chăm sóc răng miệng.

 

Phòng khám thú y Dalatpet – Đem đến sự chăm sóc tốt nhất cho thú cưng của bạn

Phòng khám thú y Dalatpet

ĐC: 77 bis, đường 3 tháng 2, Phường 4 – Đà Lạt

SDT: 0986132381

Email: dalatpets@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *