Cách nhận biết chó, mèo bị bệnh? Dalatpet

Bệnh Tiểu Đường Ở Thú

Cách nhận biết chó, mèo bị bệnh? Dalatpet

Chó bị bệnh hay mèo bị bệnh thì sẽ vẫn có những dấu hiệu dễ dàng nhận biết. Biểu hiện triệu chứng chó mèo bị bệnh như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 dấu hiệu cho thấy chó mèo đã bị bệnh và cần phải có kế hoạch điều trị sớm nhất.

Khi chó mèo bị sốt

Sốt là dấu hiệu bệnh chó mèo thường gặp, nó cũng là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm đến tính mạng, vì thế không thể xem nhẹ. Nhiệt độ cơ thể của chó mèo thường cao hơn người, khoảng 38.5 độ, thú cưng mới sinh có nhiệt độ cơ thể cao hơn một chút nữa. Khi thấy chó bị bệnh hoặc mèo có dấu hiệu khác thường. Thì hãy đến cơ sở y tế gần nhất.

Khi chó mèo bị run rẩy hoặc co giật

Nguyên nhân chó mèo bị bệnh run rẩy là do vấn đề của hệ thống thần kinh, có khả năng là viêm não. Chó bị bệnh là sốt tạo thành, vì thế nếu chủ nhân phát hiện trạng thái bệnh là run rẩy, không cần chần chừ, nhanh chóng mang nó đến bệnh viện khám.

Bệnh Tiểu Đường Ở Thú

Khi chó bị bệnh trầm cảm

Tinh thần chó mèo ủ rũ, thích trốn ở những nơi tối tăm, đuôi không vẫy, không muốn hoặc thỉnh thoảng mới tiếp xúc với người.

Khi chó mèo chán ăn

Nếu thức ăn không có vấn đề gì. Nhưng lượng thức ăn chó ăn giảm xuống rõ rệt, vậy chó mèo có khả năng đã bị bệnh. Rất nhiều bệnh khiến hứng thú ăn uống của chó giảm xuống đến khi mất đi, giống như bệnh đường ruột và những bệnh truyền nhiễm mãn tính.

Chó hư tại chủ

Khi đường hô hấp của chó mèo khác thường

Nếu chó mèo hô hấp rõ ràng nhanh hơn hoặc thở sâu. Có thể chó mèo đã mắc những bệnh về đường hô hấp. Như viêm khí quản, viêm phế quản, tràn khí màng phổi, các vấn đề về tim,… không thể coi nhẹ.

Khi chó mèo bị táo bón

Nếu chó của bạn bị rối loạn quy luật hoặc đi vệ sinh không dễ. Nhất định chúng đã gặp vấn đề trong sinh hoạt. Khi chó bị bệnh thì phải kịp thời điều chỉnh chế độ ăn uống của chúng. Nếu không có thể dẫn đến những bệnh tật nghiêm trọng về đường tiêu hóa. Tạo thành cản trở đi đại tiện sẽ càng rắc rối hơn.

Khi chó mèo bị bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy đơn giản có thể là do ăn uống quá nhiều khiến khó tiêu hóa. Đối phó với tình huống này là không cho chúng ăn trong một ngày. Nhưng nếu là ký sinh trùng, vi khuẩn hoặc những bệnh truyền nhiễm khác dẫn đến. Thì không còn đơn giản nữa, vì thế, không thể coi nhẹ việc chó mèo bị tiêu chảy.

Khi chó mèo bị nôn mửa

Chó mèo ăn phải đồ lạ có thể sẽ nôn mửa, say xe cũng sẽ nôn mử, đây là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu nôn mửa nghiêm trọng hơn, không chỉ thức ăn, còn có dịch dạ dày hoặc nước. Vậy có thể là do mắc bệnh viêm dạ dày hoặc viêm ruột. Nếu nôn hết sạch, không đại tiện, vậy càng nguy hiểm hơn, phải nhanh chóng đưa chúng đến bệnh viện cứu chữa.

Khi chó mèo đi tiểu khác thường

Nếu chó mèo không dễ đi tiểu, nhỏ giọt, hoặc có máu đỏ, ít nước tiểu, nhiều nước tiểu, không có nước tiểu đều là tình huống khác thường.

Khi chó mèo bị bệnh ngứa

Dị ứng hoặc bị bệnh về da, vấn đề phần tai. Đều sẽ dẫn đến việc chó mèo dùng chân gãi, triệu chứng ngứa,… Cần nhanh chóng đưa đến bệnh viện kiểm tra, chẩn đoán hóa nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *